---->

BEST OF THE YEAR 2022

22 December 2022

BEST OF THE YEAR 2022

ตลอดปีที่ผ่านมา เราได้เห็นและนำเสนอการใช้งานแผ่นวีเนียร์หินที่หลากหลายรูปแบบ บทความนี้เราจึงได้รวบรวมภาพหน้างานที่ตกแต่งด้วยแผ่นวีเนียร์หิน ที่เป็นที่สุดของปี 2022 มาให้ได้ชมกัน

STONESURFACE ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและให้ความร่วมมือกับเรา เป็นอย่างดีค่ะ

STONE VENEER SERIE
ID : BLACKSEA
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : MONGOLIAN / AUTUMNWHITE
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : SILVERGREY
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : BLACKSTAR
ดูเพิ่มเติม >

TRANSLUCENT STONE SERIE
ID : COPPER
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : BLACKLINE
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : BLACKSTAR
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : ARCTICWHITE
ดูเพิ่มเติม >

STONE VENEER SERIE
ID : MONGOLIAN
ดูเพิ่มเติม >

OTHER NEWS & ARTICLES

ส่วนประกอบ วีเนียร์หินคือ stone veneer stonesurface หินวีเนียร์ วีเนียร์หิน แผ่นวีเนียร์หิน แผ่นหินวีเนียร์ แผ่นหินธรรมชาติ stone panels แผ่นหินบาง แผ่นหินแท้ หินบาง2มิลลิเมตร สโตนวีเนียร์ หินตกแต่งผนัง ภายนอก

วีเนียร์หิน (STONE VENEER) แผ่นหินบางที่สุด จากธรรมชาติ

วีเนียร์หินคืออะไร? Stone veneer (สโตนวีเนียร์) คือ แผ่นหินที่มีความบางเป็นพิเศษ ใช้สำหรับตกแต่งสถาปัตยกรรม ผนังอาคาร หรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ เคาน์เตอร์ โดยแผ่นวีเนียร์หินนั้นมี ความบาง ลักษณะคล้ายกับ วีเนียร์ไม้ หรือลามิเนต แตกต่างกันที่ ผิวของวัสดุ วีเนียร์หินนั้น เป็นหน้าหินแท้จากธรรมชาติ ลวดลายแต่ละแผ่นจะไม่ซ้ำกัน ผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน วีเนียร์หิน ผลิตภัณฑ์ที่ปฏิวัติการใช้หินธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจาก Richter Furniertechnik ประเทศเยอรมนี ที่สามารถสกัดหน้าหินจากเหมืองแร่ หินควอตซ์ หินชนวน และหินทรายธรรมชาติ ออกมาเป็นแผ่นบางๆ โดยวีเนียร์หิน แต่ละแผ่นจะถูกลอกออกมาด้วยกรรมวิธีพิเศษเสริมด้วยไฟเบอร์กลาสด้านหลัง ทำให้เกิดเป็น แผ่นวีเนียร์หิน ที่มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน> นวัตกรรม “หินโค้ง” STONE VENEER ส่วนประกอบ แผ่นวีเนียร์หินประกอบไปด้วยชั้นๆต่างๆทั้งหมด 4 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 NATURAL STONE 100%หน้าหินจากหินธรรมชาติ 100% ชั้นที่ 2 ORIGINAL CHEMICAL […]

read

stone veneer stonesurface หินวีเนียร์ วีเนียร์หิน แผ่นวีเนียร์หิน แผ่นหินวีเนียร์ แผ่นหินธรรมชาติ stone panels แผ่นหินบาง แผ่นหินแท้ หินบาง2มิลลิเมตร สโตนวีเนียร์ หินตกแต่งผนัง

การติดตั้งวีเนียร์หินประเภท STONE VENEER

การเตรียมพื้นผิวที่ใช้ติดตั้ง | Preparationแผ่นวีเนียร์หินสามารถยึดติดได้กับผนังปูนฉาบเรียบ ผนังไม้อัด หรือพื้นผิวเรียบต่างๆ ก่อนการติดแผ่นหินควรทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาดเรียบร้อย ไม่ควรติดในขณะที่ผนังเปียก หรือมีคราบฝุ่น เนื่องจากจะทำให้กาวที่ยึดติดไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้หลุดลอกล่อนได้ง่าย กรณีปรับปรุงพื้นผิวเดิม อาทิ เช่น ปิดทับกระเบื้อง ปิดทับหินอ่อนต้องตรวจสอบการยึดเกาะของพื้นผิวเดิม หากปิดทับแล้วพื้นผิวเดิมหลุดล่อนแผ่นหินก็จะหลุดลอกตามมาด้วย การตัดแผ่นวีเนียร์ | CuttingSTONE VENEER และ TRANSLUCENT STONE สามารถตัดแผ่นหินได้คล้ายงานไม้ เครื่องมือที่ใช้ในการตัดแผ่น สามารถใช้ได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นเลื่อยวงเดือน หินเจียรไฟฟ้า(ลูกหมู) กรรไกรตัดอลูมิเนียม หรือ ใบมีดคัทเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้น เลื่อยวงเดือน เลือกใช้ใบเลื่อยคาร์ไบด์ 100 ฟันถี่ ขนาด 7 นิ้ว แนะนำเป็นใบเลื่อยคาร์ไบด์สำหรับตัดเหล็กเพื่อความเรียบร้อยของขอบแผ่นหิน ควรดูแลรักษาสภาพใบเลื่อยให้คมอยู่ตลอดระยะเวลาของการทำงาน หากใช้เป็นใบเลื่อยตัดเหล็กควรเป็นแบบบาง เพื่อให้ใบเลื่อยกินเนื้อวัสดุน้อยที่สุด ทั้งนี้ยังสามารถใช้ใบเลื่อยแบบ Diamond Blade ตัดได้ เพื่อความปลอดภัยในการทำงานแนะนำให้สวมถุงมือ สวมแว่นตากันเศษหินเข้าตา และสวมผ้าปิดจมูกป้องกันฝุ่นละอองขณะทำงาน  การติดตั้งและสารยึดติด | Installation and Adhesiveสำหรับรุ่น […]

read

การติดตั้ง แผ่นดินเหนียวดัดแปลง MCM (Modifed Clay Material)

การเตรียมพื้นผิวก่อนการติดตั้ง แผ่นMCM สามารถติดตั้งได้บนพื้นผิวที่หลากหลาย ทั้ง ผนังใหม่ และ ผนังเดิม ผนังที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อการติดตั้งแผ่น MCM ควรเป็นผนังปูนฉาบเรียบ เพื่อความทนทานและปลอดภัย ต้องมั่นใจ ก่อนว่าผนังที่ก่อมานั้นมีความแข็งแรง และผิวปูนฉาบจะไม่หลุดล่อน ด้วยการเช็คผนังโดยการใช้ค้อน เคาะไปที่ผนังทั่วๆ บริเวณที่จะทำการติดตั้ง หากทำการเคาะแล้วผนังเกิดรอยแตกร้าว หรือผิวปูนฉาบกะเทาะออกเป็นแผ่น ควรทำการ ซ่อมแซมให้เรียบร้อย จนมั่นใจได้ว่าพื้นผิวผนังมีความแข็งแรงมากพอจึงทำการติดตั้งแผ่นMCM เช่นเดียวกันกับผนังเบาหรือ ผนังไม้อัดที่กรุขึ้นจากการตกแต่งภายในหรือการบิ้วอินต่างๆ ก็ควรตรวจสอบความแข็งแรงของผนังก่อน การติดตั้งบนพื้นผิวไม้อัด สามารถใช้กาวปูกระเบื้องสำหรับสำหรับการติดตั้ง ในกรณีที่ต้องติดตั้งแผ่น MCM บนผนังเดิม ก็จะต้องมีการเตรียมพื้นผิวที่แตกต่างกันออกไป การติดตั้ง การติดตั้งสามารถจัดเรียงแพทเทิร์นได้หลากหลายรูปแบบโดยขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน และการออกแบบ ตามความชอบของแต่ละบุคคลสิ่งที่สำคัญควรวัดขนาดและออกแบบการจัดเรียงแพทเทิร์นมาก่อนเพื่อให้การติดตั้งเป็นไป อย่างราบรื่นและออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อทำการตรวจเช็คผนังและเตรียมพื้นผิวผนังเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมสำหรับการติดตั้งแผ่นMCM โดยขั้นตอนการติดตั้งมีดังต่อไปนี้ 01 ใช้บักเต้า ตีเส้นบนผิวผนัง หรือขึงเอ็น ให้ตรงตามระนาบทั้ง แนวตั้งและแนวนอน หรือตีเส้นตามแบบที่ต้องการติดตั้ง 02 หากมีการเข้ามุมสามารถใช้ลูกหมูเจียรแผ่นตามองศา ที่ต้องการ ก่อนทำการทากาวและติดตั้ง 03 นำแผ่นmcm ที่ตัดเตรียมไว้ ทากาวที่ด้านหลังของแผ่นmcm โดยการปาดกาวให้ทั่ว […]

read

FACADE DESIGN

FACADE เปรียบเสมือนกับเป็นเสื้อผ้าของอาคาร เป็นหน้าด่านแรก ที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น ก่อนเดินเข้าสู่ภายในอาคาร โดยในแต่ละส่วนของ “ฟาซาด” จะประกอบไปด้วยงานสถาปัตยกรรม เช่น ระเบียงห้อง ประตู หน้าต่าง ฟาซาดช่วยให้อาคารมีลักษณะเฉพาะตัว ไม่เฉพาะบ้านใหม่เท่านั้น แต่บ้านเก่าที่มีการรีโนเวทภายนอกก็สามารถเปลี่ยนแค่เปลือกอาคาร เพื่อเพิ่มรูปลักษณ์ให้ดูมีลูกเล่น เสริมเสน่ห์ตัวอาคารให้มีความน่าจดจำมากขึ้นด้วยวัสดุปิดผิวภายนอก ซึ่ง “วีเนียร์หินบาง” ก็เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในงานตกแต่งอาคารภายนอก ด้วยคุณลักษณะของหน้าหินแท้ ทีมีความทนทานต่อสภาพอากาศที่ร้อนระอุ สีสันจากแร่ธาตุของหินธรรมชาติก็ไม่ซีดจางจากแดด ความบางเพียง 2 มิลลิเมตรจากวีเนียร์หินบาง ช่วยให้แผ่นหินมีน้ำหนักเบา สามารถติดตั้งได้ง่ายบนอาคารสูง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก ให้วีเนียร์หินบางเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับการตกแต่งฟาซาด ด้วยสีสันของหน้าหินแท้ที่แต่ละแผ่นไม่ซ้ำกัน จะช่วยเสริมให้ตัวอาคารของคุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นได้เป็นอย่างดี STONESURFACE ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศเยอรมัน แผ่นวีเนียร์ สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น งานผนังอาคารภายใน ผนังภายนอก เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งนำมาใช้เป็นวัสดุผลิตภัณฑ์ต่างๆ ติดตามเราได้ที่facebook.com/stonesurface.mdinstagram.com/mat.dept

read